🏝ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกที เมษานี้มีที่เที่ยวกันยังเอ่ยย

💕โพสนี้มิลค์รวบรวม 36 ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักในภูเก็ตมาให้ค่ะ มีครบทั่วทั้งเมือง เอาไว้เป็นแพลนสำหรับการเดินทางกัน

📍Blue Tree

แหล่งรวมความบันเทิงที่ครบวงจรมากๆ 
– มีทะเลสาบขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องเล่นมากมาย ออกแนวๆสวนน้ำ
– มีบีชคลับ
– มีห้องอาหาร 4 ชั้น
– มีโซนช็อปปิ้ง

คือมาที่เดียวจบ ครบ อยู่ได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย

ทุกๆโซนจะเปิดให้เข้าฟรีนะคะ จะมีแค่โซนสวนน้ำที่มีค่าเข้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/6q9v3Bcw7UyJhkmT8
เปิดทุกวัน : 07:00-00:00

📍เกาะเฮ

เป็นเกาะที่สามารถไปเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ สามารถเดินทางไปง่ายและประหยัดเวลามาก ใช้เวลาจากท่าเรือฉลองเพียงแค่ 10-15 นาที 

เป็นหาดที่น้ำใสมาก ๆ ใสชนิดที่ว่าเห็นปลาว่ายรอบๆ ตัวเราเลย หาดทรายขาวละเอียด มีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างเยอะ ทั้งพายเรือท้องใสพายไปเห็นปลาไป, Parasailing เครื่องเล่นที่ต้องใช้เรือสปีดโบ๊ทลากไปและตัวเราจะลอยลมอยู่ข้างบน มองลงมาเห็นวิวทะเลข้างล่างคือดี นอกจากนี้ก็มีดำน้ำ มีบานาน่าโบ๊ท เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบกิจกรรมควรที่จะมาเกาะนี้ ตอบโจทย์

รายละเอียดการจองเพิ่มเติม >>> www.bananabeachkohhey.com.

📍หาดไม้ขาว

หาดนี้เราว่าค่อนข้างจะเป็น Unseen Phuket เลยก็ว่าได้ เป็นหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต เพราะฉะนั้นเราก็จะได้เห็นเครื่องบินต่าง ๆ ในระยะประชิดบินผ่านเราไป ถ่ายออกมาคือปังแน่นอน

วิธีการไป ให้นำรถไปจอดที่ ซอยไม้ขาว 6 จากนั้นจะมีรถของชาวบ้านคอยบริการพาไปส่งอยู่ ค่าบริการครั้งละ 20 บาท

📍หาดนุ้ย

สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดอะ มุมให้ถ่ายเยอะจัด รีวิวแบบไม่อวย สวยกว่าบาหลีอีกนะเอาดี คือเขาพึ่งเปลื่ยนเจ้าของ แต่ก่อนจะเข้าหาดนี้ ต้องเสียค่าเข้า แต่เดียวนี้เปิดให้เข้าไปเล่นบริเวณหาดฟรีแล้ว แต่ถ้าจะเข้าไปถ่ายรูปพวกชิงช้า รังนก จะเสียค่าเข้า

คนไทย 300 มีน้ำมีขนมให้กินฟรีตลอด ส่วนตัวเราว่าคุ้มนะ กับเงิน 300 ตอนเราไปบาหลี โดนเป็นพัน เล่นชิงช้าได้แค่ไม่กี่รอบ แต่ที่นี้คือ อยากจะเล่นกี่รอบก็เล่นไปเลย ไม่เหนื่อยมึงก็เล่นไปยันเย็นเลยยย

วิธีการไปให้ตั้ง GPS ว่าไป Nui Beach พอถึงจอดรถไว้ข้างหน้า จะมีรถกระบะของชาวบ้านแถวนั่น พาเข้าไป เที่ยวละ 50 คือทางแบบขรุขระเบอร์แรง ขับเองไม่น่ารอด

📍Rock Beach

ส่วนอันนี้พึ่งเปิดใหม่ค่ะ ใครลังเลระหว่างหาดนุ้ยกับหาดนี้ เราแนะนำหาดนี้น้า ด้วยความที่เปิดใหม่ ก็จะมีจุดถ่ายรูปเยอะกว่า แต่หาดนุ้ยมีมุมเล่นน้ำที่โอเคกว่า

มาที่เดียวจบ ครบทั้งบาหลี เวียดนาม พัทยา เป็นจุดถ่ายรูปที่เราว่าคุ้มที่สุดละ มีจุดถ่ายภายในมากกว่า 15 จุด จัดกันมาแบบจุกๆเลย ทั้งชิงช้า รังนก บันไดลอยฟ้า ซุ้ม โดม เก้าอี้ มีครบ มาวันเดียว ได้รูปอัพโปรไฟล์ไปเป็นเดือน

💵ค่าเข้าแค่ 250฿ เท่านั้น ได้น้ำฟรี 1 ขวด อยู่ได้ทั้งวันเลย

📍หาดไตรตรัง

เป็นหาดที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักค่ะ หารีวิวแทบไม่มีเลย จุดเด่นของหานี้ก็อย่างที่เห็นเลย เราจะได้ไปอาบน้ำกับน้องช้างในทะเลลลล พีคมากก รูปออกมาดีมาก ถ่ายได้ 30 นาที น้องโพสต์ท่าเก่งสุดๆ เดี๋ยวนั่งเดี๋ยวยืน พ่นน้ำใส่ แสนรู้สุด ๆ

แต่ราคาแอบแรงอยู่น้า ค่าถ่ายรูป 1,000 บาท น้องจะมาตั้งแต่เช้าอยู่ถึงประมาณ 6 โมง 

วิธีการไป ให้ไปที่หาดไตรตรังขับไปเรื่อย ๆ จนสุด จะมีรูปช้างแล้วเขียนว่าที่จอดรถสำหรับลูกค้า ถามคนแถวนั้นดูได้ ว่าถ่ายรูปกับช้างไปทางไหน

📍หาดสุรินทร์

หาดนี้ของกินค่อนข้างเยอะค่ะ ไก่ย่างคือดีมาก ต้องมาโดน มุมถ่ายก็เยอะ ส่วนใหญ่มีแต่ชาวต่างชาติ มากางเบาะกางร่มกัน มองไปก็จะพาสเทลหน่อย ๆ ไม่ค่อยมีคนไทย มีมุมถ่ายสวย ๆ ตรงต้นมะพร้าวที่มันโค้งลงมา จะอยู่ซ้ายสุดของหาด

📍หาดสุรินทร์

อีกจุดลับ ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก คือด้านขวาสุดของหาด จะมีเหมือนบ่อน้ำอยู่กลางทะเล อาจจะปีนยากนิดนึง เราได้เลือดกลับมาด้วย 55555 ต้องระวัง ๆ น้า ระหว่างทางไป ก็จะมีโขดหินตลอดทาง มีน้ำซัดเข้ามา ถ่ายออกมาสวยอยู่ ควรไปตอนเย็น หรือไปตอนที่น้ำลด ไม่งั้นจะมองไม่เห็นบ่อ เราไปมาสองรอบ รอบแรกคือนกจัดเลย หาบ่อไม่เจอ แต่กลับมาตอนเย็น ก็สวยงามตามภาพเลยจ้าา

📍หาดกะตะ

เป็นหาดเล็กๆ อยู่ทางภูเก็ตตอนใต้ พื้นที่ชายหาดยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นอ่าวโค้ง 

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ชอบมาเล่นเซิร์ฟกันที่หาดนี้ มีบอร์ดให้เช่า มี รร สอนเซิร์ฟอยู่ตรงนี้ด้วยย

📍Banana Beach 

อีกหนึ่งหาดลับ เพราะทางเข้าหายากมาก เป็นทางผ่านก่อนกลับไปขึ้นเครื่อง เรามาดูพระอาทิตย์ตกที่หาดนี้ ฝั่งขวาของหาดจะมีโขดหินและร่องน้ำ มีคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งตรงนี้ด้วย แบบรอจังหวะตอนที่น้ำซัดเข้ามา กดชัตเตอร์รัวๆ สวยงาม

📍หาดในยาง

หาดนี้เหมาะสําหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ มานอนชิว ๆ ฟังเสียงคลื่น มีอาหารขายตลอดสองข้างทาง อยู่ใกล้สนามบิน ขับเข้ามาอีกหน่อยในหน่วยพิทักษ์ ก็จะมีป่าสนให้ได้ถ่ายรูปด้วย

📍Paradise Beach

ถ้าใครชอบแนว Beach Club แนะนำให้มาหาดนี้ คนไทยเข้าฟรี มีเครื่องดื่มขาย เย็นๆจะมีดนตรี เป็นหาดที่จัด Full Moon Party ด้วย หาดเดียวของภูเก็ตที่ไม่ต้องนั่งเรือออกไป บรรยากาศก็จะชิวๆ ข้างๆ มีสะพานทอดยาว ให้เดินไปถ่ายรูปเล่นได้ อยู่ใกล้ๆ กับหาดไตรตรังเลย

📍Cafe Del Mar หาดกมลา

เป็นคาเฟ่ที่ใหญ่เกินกว่าจะเป็นคาเฟ่ เราว่ามันควรเป็นร้านอาหารมากกว่า เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่มีคนไทยเลย อยู่ติดริมทะเล มีที่นั่งหลายโซน ทั้งบริเวณหน้าหาด ด้านในโซฟา หน้าบาร์ ริมสระน้ำ ให้เลือกตามใจชอบ 

มีเบียร์หลายประเภท มีอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและเทศ มีสระว่ายนํ้ากลางร้าน โทนภายในเป็นสีส้มตัดกับสระน้ำสีฟ้า ใส่ชุดขาวมาคือดี

📍แหลมกระทิง

ใครสายลุย สายป่า ต้องมาตามล่าหาแหลมกระทิงค่ะ เป็นแหลมลับๆ ที่ไม่มีป้ายบอกทางใด ๆ เป็นความท้าทายอย่างนึงที่เราจะต้องเดินไปเรื่อย ๆ และจะได้พบกับหินก้อนนึงที่ยื่นออกไปในทะเล ช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตก บรรยากาศตรงนั้นจะดีมั่กๆ เป็นอีกจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลย

สรุปวิธีการไป
1. ให้ตั้ง GPS ไปที่ Baan Krating Resort ขับเข้าไปละหาที่จอด
2. เดินมาที่ป้อมยามบอกเขาว่าจะไปแหลมกระทิง เขาจะให้แลกบัตร
3. เดินลงไปตามรั้วรีสอร์ทจนเจอหาดแล้วเลี้ยวขวา จากนั้นตรงยาว ยาวแบบ 1 ชั่วโมง จะผ่านหิน ผ่านเขา ผ่านหญ้า ผ่านทุ่ง ผ่านทุกสิ่ง พอเจอจุดที่เหมือนจะ ไปต่อไม่ได้ ให้เลี้ยวขวาอีกทีขึ้นเนินไปตามรูปล่างขวา อย่าตื่นตระหนกตกใจไป เดี๋ยวก็ถึง

📍เกาะไม้ท่อน

เกาะนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ นั่งเรือออกจากท่าเรือภูเก็ตแค่ 15 นาทีเท่านั้นค่ะ ความพีคของเกาะนี้คือน้ำที่ใสจนเคยได้ฉายาว่ามัลดีฟส์เมืองไทยเลย มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก มีเรือคายัคให้พาย มีจุดให้ดำน้ำ แล้วถ้าโชคดีขากลับอาจจะได้เจอโลมาด้วยแหละ

เราไปกับ LoveAndaman ดูรายละเอียดการจองได้ที่ >>> https://www.loveandaman.com/kohmaiton

📍เกาะพีพี

สำหรับใครที่ชอบนั่งเรือ ชมบรรยากาศความสวยงามของท้องทะเล เห็นภูเขาน้อยใหญ่ แนะนำให้มาพีพีค่ะ ถ้ามีเวลาน้อยแค่สองวันเสาร์อาทิตย์ มาเที่ยวเป็น One Day Trip แบบนี้ ก็เหมาะอยู่

เป็นเรือลำใหญ่ นั่งสบาย ก่อนจะถึงพีพี จะพาชมวิวก่อน จากนั้นก็จะพาไปพักผ่อนที่ หาดยาวอยู่ติดกับอ่าวต้นไทรมีความคึกคักไม่แพ้กัน ชายหาดมีความยาวเกือบ 700 เมตร เป็นชายหาดที่ยาวสมชื่อ นักท่องเที่ยวนิยมไปนอนอาบแดดและเล่นน้ำกัน 

ถ้าใครอยากไปดำน้ำ ก็จะมีเรือหางยาวพาขับแยกออกไป จากนั้นก็จะพากลับมาทานอาหารกลางวันบนเกาะ พักผ่อนตามอัธยาศัย สักประมาน 3 โมงก็ขึ้นเรือกลับฝั่งเป็นอันจบทริป

📍เกาะรอก

เป็นเกาะที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ค่ะ แต่สามารถเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตหรือ ตรังก็ได้

เกาะนี้ได้ชื่อว่าเป็น ราชินีของอันดามัน กิตติศัพท์แบบว่าอลังการ ความงามของเกาะก็สมคำล่ำลือค่ะ

เราชอบโซนด้านขวาของเกาะมากๆ เป็นมุมที่ไม่ค่อยมีคน มีทรายขาวทอดยาวไป คล้ายทะเลแหวก สองข้างมีทะเลสีฟ้าๆล้อมรอบอยู่ บริเวณนั้นน้ำใสน่าถ่ายรูป

ส่วนรอบๆเกาะก็มีมุมเล็กมุมน้อยให้ถ่ายรูปได้ค่อนข้างเยอะค่ะ กิงไม้เอย ชิงช้าเอย คายัคเอย

📍Flying Hanuman

สถานที่ทำกิจกรรมผจญภัยเชิงอนุรักษ์แนว Eco-adventure สุดเร้าใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูง รักความท้าทาย โดยนักท่องเที่ยวจะได้โหนสลิงหรือที่เรียกว่า Zipline บนยอดเขาน้ำตกกระทู้ พร้อมทัวร์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ของภูเก็ต ซึมซับความงดงามของธรรมชาติ และเรียนรู้พันธุ์ไม้พื้นเมืองนานาชนิด 

โดยมีกิจกรรมให้ทำทั้งหมด 28 ฐาน แต่ละฐานสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่น้อย ทั้งโหนสลิงจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปอีกต้นหนึ่ง เดินบนสะพานกลางอากาศ เดินบันไดวนรอบต้นไม้ใหญ่ สเกตบอร์ดกลางอากาศ โรยตัวจากต้นไม้สูง 40 เมตร ฯลฯ มาร่วมลุ้นและตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กัน ใครที่มีหัวใจแอดเวนเจอร์เราขอท้าให้มาประลอง

ที่อยู่ : 89/16 หมู่ 6 ซอยน้ำตกกะทู้ ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 081 979 2332
เว็บไซต์ : flyinghanuman.com และ เฟซบุ๊ก Flying Hanuman

📍Hanuman World

เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแนวผจญภัย ไม่ว่าจะเป็น zipline (โหนสลิง) Roller zipline ของเล่นใหม่ที่สนุกสนาน นอกจากนี้ที่นี้ยังมี Sky Walk สะพานไม้ทอดยาว ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่ที่ไม่เหมือนใคร และยังมีโซนทานอาหารไว้รองรับสำหรับคนที่เล่นกิจกรรมมาเหนื่อยๆ บรรยากาศเหมือนอยู่บาหลีมากๆ อาหารรสชาติดี

📍ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส

เป็นย่านที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก ทุกอย่างดูเป็นพาสเทลผสมกับเสน่ห์ของตัวอาคารที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอย่างสวยงาม มีสตรีทอาร์ตแอบซ่อนอยู่ตามซอยต่างๆ มีคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร มากมาย ให้แวะกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมซุ้มโค้งแบบโรมัน บานหน้าต่าง ช่องแสงลวดลายเรขาคณิตยุคอาร์ตเดโคสุดสวย

📍พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

ตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน อดีตโรงเรียนจีนเก่าแก่ ภายในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพเข้ามาพักพิงอยู่ในเขตตลาด มีการจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจทั้งสิ้น 14 ห้อง โดยแนะนำให้เดินดูตั้งแต่ห้องที่ 1 ซึ่งเป็นห้องที่มีวีดิทัศน์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของชาวจีน ฮกเกี้ยน กวางตุ้ง ไหหลำ จากถิ่นกำเนิดสู่ภูเก็ตสายสัมพันธ์กับแผ่นดินแม่ สัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัว สัมมาอาชีพ และภูมิปัญญา อาทิ การทำเหมืองแร่ สวนยางพารา วัฒนธรรมการกินอยู่ การสร้างบ้าน เครื่องแต่งกาย ประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนศึกษาแบบอย่างของผู้ประสบความสำเร็จ รวมไปถึงประวัติโรงเรียนและครูใหญ่คนสำคัญ

📍บ้านตันติเตี๊ยม

“ตันติเตี๊ยม” คือแหล่งท่องเที่ยวแนวเฮอริเทจแห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนดีบุก ประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือส่วนที่1 ตันติ อีท เป็นร้านอาหารไทยซึ่งภาพลักษณ์ตัดกับภายนอกอาคารแบบชนบทด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงาม มีกระเบื้องปูพื้นสีดำและสีขาว โซฟาสีมัสตาร์ดและชุดไฟทองเหลืองขนาดใหญ่ 

ส่วนที่ 2 ตันติ ดริ้งค์ มีเครื่องดื่มค็อกเทลซึ่งมีเอกลักษณ์ให้คุณเลือกสรร 

ส่วนที่3 ตันติ มาสสาจ มีบริการสปาทรีทเมนท์และบริการนวดหลากหลายประเภท

📍บ้านตันติเตี๊ยม

พอตกเย็นบ้านตันติเตี๊ยมก็จะเปลื่ยนเป็นบาร์ นั่งฟังดนตรี มีเครื่องดื่มขาย  มี Happy Hour 17.00-20.00 น. เครื่องดื่มซื้อ 1 แถม 1

📍Refresh Tropical Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งแนวธรรมชาติสไตล์บาหลีค่ะ มีต้นไม้ มีไม้ไผ่ ด้านในสองโซน Indoor และ Outdoor

ไฮไลท์บริเวณ Outdoor คือ มีสระน้ำที่เราสามารถเอาถาดอาหารไปลอยได้ หรือจะนั่งเล่นแช่เท้าก็ได้ 

สำหรับเมนูอาหาร ก็มีทั้งเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มค่ะ
โดยจะเน้นเครื่องดื่มผลไม้เป็นหลัก ทั้งในรูปแบบ smoothie / smoothie bowl / เมนูคั้น เมนูปั่น โซดา กาแฟ และ เมนู signature ของทางร้านอีกมากมาย ( ราคาเริ่มต้น 59.- เท่านั้น )

📍RUSH Coffee 

เป็นคาเฟ่ชิคๆอยู่แถว Old Town ในซอยรมณีย์ค่ะ จอดรถได้บริเวณริมถนน

บรรยากาศในร้านมีความมินิมอล มีเรือนกระจกปลูกต้นไม้ด้านหลังด้วย ชั้นสองจะมีโซนนั่ง มีหน้าต่างที่แสงจะส่องๆเข้ามา ฟิลดีเวอร์

📍the Tent

คาเฟ่สุดแสนน่ารัก ย่าน Old Town ที่นำเสนอคอนเซปต์เก๋ ๆ อย่างเต็นท์แคมป์ โดดเด่น ด้วยเต็นท์ขนาดน่ารักให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งเล่นชิล ๆ พร้อมกับจิบกาแฟคู่กับขนมแสนอร่อย ร้านมีทั้งเมนูของหวาน ของคาว และเครื่องดื่ม

📍เขารัง

เขารัง เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต มีทางรถยนต์ขึ้นไปได้โดยสะดวก ด้านบนเขารังเป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ต มองเห็นบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่าง และสามารถมองไปได้ไกลถึงทะเล เกาะเล็กๆ ใกล้ภูเก็ต 

สามารถขึ้นมาชมวิวพระอาทิตย

📍พระพุทธมิ่งมลคลเอกนาคคีรี

“พระพุทธมิ่งมลคลเอกนาคคีรี” หรือ “วัดพระใหญ่” เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ตเลยก็ว่าได้ โดยองค์พระงดงามไปด้วยศิลปะร่วมสมัย ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาวจากประเทศพม่า โดยหินอ่อนขาวมีน้ำหนักราว ๆ 135 ตัน เลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่ตั้งตระหง่านสูงเด่นเป็นสง่าอยู่บน ยอดเขาที่มีความสวยงดงามมากจริง ๆ 

นอกจากนี้บริเวณด้านบนนักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามของเวิ้งหาดกะตะ แหลมพรหมเทพ เกาะแก้วพิสดารได้อย่างสวยงามอลังการอีกด้วย

📍Quip sky Bar

อยู่ชั้น 5 ของโรงแรม Quip Bed & Breakfast แนะนำมาช่วงเย็นๆก่อนพระทิตย์จะตก บรรยาศดีมากๆ ท้องฟ้าจะค่อยๆเปลื่ยนสีชิวสุดๆ 

ทีเด็ดคือเหล่าเมนูกุ้งล็อบสเตอร์ที่เป็นอาหารหลักของควิปสกายบาร์ ในรูปจะมีทั้งหมดสองเซตค่ะ ที่เป็นขันโตกจะเป็นเซตพื้นบ้านมีอาหาร 4 อย่าง สำหรับคนที่อยากจะทานเมนูท้องถิ่น แนะนำเซตนี้

อีกเซตจะเป็นเซตสามชั้นไม่ใช่หมู แต่คือจำนวนจาน มี 4 เมนู บูเชสต้ากุ้งมังกร ลาบหมูทอด มาม่ากุ้งมังกร ข้าวผัดหมู

📍ร้านกันเอง

เปิดมานานราวๆ 40 ปีแล้ว ภายในร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องกระจกแบบสวนตัว หรือริมทะเลชมวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต มองไปจะเจอท่าเรืออ่าวฉลอง ได้บรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน เมนูอาหารจะเป็นเป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิม

ความโดดเด่นของอาหารทะเลที่นี่คือความสดใหม่ ที่ชาวประมงจะจัดส่งให้ทุกวันโดยที่อยู่ใกล้กับท่าเรือ ทำให้อาหารทะเลที่นี่ราคาไม่สูงมากนัก กับคุณภาพความสดแบบนี้ ถือว่าคุ้ม อาหารทะเลเผาจะเป็นการเผาโดยใช้กากมะพร้าวแทนถ่าน จะทำให้มีกลิ่นหอม

❤️แนะนำซาซิมิกุ้งลายเสือ

📍ร้านมหาสมุทร

เจอร้านนี้ในไอจี เห็นฝรั่งถ่ายมาแล้วสวยมาก เหมือนไม่ใช่ภูเก็ต ไปถามหาได้ความมาว่า ชื่อร้านมหามุทร อยู่ทางที่จะไปแหลมกระทิงเลย บรรยากาศดีจริง เป็นร้านอาหารที่มีสระว่ายน้ำอยู่ในร้าน อาหารอร่อยด้วย

📍 Naughty Nuri’s.

ไปภูเก็ตต้องกิน ซี่โครงหมูสไตล์บาหลี ที่ Naughty Nuri’s. ค่ะ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น มีหลากหลายเมนูเน้นอาหารสไตล์อินโด ตกแต่งร้านได้น่านั่ง มีเมนูน่าทานค่อนข้างเยอะ พนักงานบริการดี มีเต้นก่อนเสริฟด้วยต้องมาโดน

📍Blue Monkey Hub

สำหรับใครที่ชอบที่พักชิคๆทันสมัย ออกแนวโฮลเทลที่มีส่วนกิจกรรมด้านล่าง เราแนะนำที่นี้ค่ะ อยู่ใจกลางเมือง ตกแต่งมินิมอลมากๆ

มีจักรยานให้ยืมขับไปเที่ยวแถวๆ Old town ได้ด้วย

ราคาไม่แพง พันนิดๆต่อคืนแล้วแต่ช่วง

📍sino house 

อีกหนึ่งที่พักใจกลางเมืองภูเก็ต อันนี้การตกแต่งภายในจะออกแนวจีนหน่อยๆ นึกว่ามานอนฮ่องกง 

และที่ชอบที่สุดในสามโลกคือ พวกขนมน้ำในตู้เย็น กินฟรีจ้าาา ปกติไปโรงแรมอื่น จะหยิบจะกินอะไรในห้อง คือเสียตังแบบราคาบวกๆ อันนี้ในกินฟรีไปเลย แล้วห้องกว้างมาก แบ่งโซนห้องนอนกับห้องนั่งเล่น ยังไม่พอ ในห้องนอน TV มี Netflix ไปอีกกกก

📍ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ต

เป็นโรงแรมที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควรค่ะ อยู่แถวๆหาดกะรน ใกล้ของกินของช็อป

ที่นี้จะเป็นเป็นโรงแรมแนวครอบครัว ออกแนววินเทจนิดๆ มีสระว่ายน้ำถึง 5 สระ มีต้นไม้ภายในค่อนข้างเยอะ น่าจะถูกใจคุณพ่อคุณแม่เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://www.thavornbeachvillage.com