เป็นรีสอร์ทนึงที่เราอยากไปมากกกกกก ตั้งแต่นางเริ่มสร้างใหม่ๆ ตอนนั้นไปเที่ยว พาราไดร์ เกาะยาว แล้วที่นี้กําลังสร้างพอดี เฝ้ารอมานานแสนนาน ในที่สุดวันนี้ก็ได้ไปแล้วววว

 คือแบบดีอะ ดีต่อใจมาก ทั้งส่วนตัว ทั้งโรแมนติก อยู่ติดริมทะเล มีสระจากุซซี่ส่วนตัวในบ้าน มีบาร์ มี ชิงช้า มีนกเงือกบินผ่าน โอ้ยยยย ถ่ายรูปออกมายังกับอยู่บาหลี แต่ที่นี้คือเมืองไทย!!!!

 กิจกรรมก็มีหลากหลาย

ปั่นจักรยาน พายเรือคายัค เพ้นท์ผ้าบาติกตามแบบฉบับชาวเกาะยาวน้อย วอลเลย์บอลชายหาด และทริปดํานํ้า

✈ การเดินทาง

ไปง่ายๆ เราบินตรงมาลงภูเก็ต แล้วทาง Treehouse villas จะมีรถมารับ จากสนามบินภูเก็ตไปส่งที่ท่าเรือไปยังเกาะยาว ใช้เวลาจากสนามบินมาท่าเรือประมาณ 15 นาที แล้วก็ต้องนั่งเรือไปต่อีกประมาณ 45 นาทีก็จะถึง

ทรีเฮ้าส์ วิลล่าส์ เกาะยาว รีสอร์ท 5 ดาว สไตล์บ้านต้นไม้ริมทะเลสุดหรู สมาชิกใหม่ล่าสุดในเครือเซเรนนาต้า เปิดให้บริการตั้งเเต่เดือน เม.ย. 2561 ที่ผ่านมา

ต้ังอยู่ในอ่าวส่วนตัวที่มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวตลอดเเนว โอบล้อมด้วยอ้อม กอดของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ทั้งผืนนํ้าทะเลสีฟ้าใสเเละผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์

เมื่อมาถึง ก็จะมีพนักงานมาคอยต้อนรับพร้อมกับ welcome drink

จุดแรกที่เจอเลยก็จะเป็นสระว่ายนํ้าส่วนกลาง ดีไซน์แปลกมาก คล้ายๆนํ้าตกมีสองชั้น ด้านบนเป็นสระว่าย นํ้าพร้อมเตียงอาบแดดเหนือนํ้า ชั้นล่างออกแบบเป็นเหมือนถํ้ามีนํ้าตกไหลลงมา สามารถว่ายผ่านผืนนํ้าที่ กําลังตกลงมาเข้าไปภายในได้

การตกแต่งภายในออกแนว Rainforest คล้ายป่าเฟิร์นในจูราสสิคพาร์ค มองไปทางไหนก็เขียวสบายตา รายล้อมไปด้วยบ้านต้นไม้แต่ละหลัง ที่อยู่ห่างออกจากกันป็นสัดส่วน ค่อนข้างจะส่วนตัวค่ะ

จริงๆแล้วห้องพักที่นี้จะมีทั้งหมด 3 แบบนะคะ คือ
– TreeHouse Villa เป็นแบบต้นไม้สองชั้น แอดพักอันนี้
– Beach Front Pool Villa วิลล่าชั้นเดียว ติดริมหาด
– Hilltop Pool Villas เป็นวิลล่าขนาดใหญ่ 2 ชั้น 2 ห้องนอน

TreeHouse แต่ละหลังก็จะเชื่อมกันด้วยะพานเชือกแบบนี้

ด้านล่างของวิลล่าเปิดโล่ง ไว้นั่งรับลม มีโซฟาชิงช้า มีสระจากุซซี่ส่วนตัว

นั่งแช่ไป ดูทะเลไป ฟินน

ด้านบนก็จะเป็นโซนห้องนอนค่ะ เตียงแกรนด์คิงไซส์ขนาดใหญ่ มีมุงขาวบางเบาทอดตัวลงมา ตัดด้วยหมอนสีฟ้า สดใส ตั้งอยู่กางห้อง รอบๆก็จะมีสิ่งอํานวยความสะดวกต่างๆ

มองออกไปเห็นวิวธรรมชาติอ่าวพังงาเเละกระบี่แบบพาโนรามา รวมถึงเขาช้างหมอบที่อยู่ทางซ้ายของรีสอร์ท ถือเป็น เอกลักษณ์ของอ่าวเเห่งนี้

อันนี้ชอบมา อ่างอาบนํ้าในห้อง เห็นเขาบอกว่าดีไซน์มาพิเศษ ทรงคล้ายๆเปล

แบบที่สอง Beach Front Pool Villa อันนี้จะเหมือนกับบ้านต้นไม้ ต่างกันตรงอันนี้มีชั้นเดียว มีสระจากุซซี่อยู่ทางด้านหน้า ระเบียงนั่งเล่นอยู่ทางด้านข้างแทน

ตัวบ้านอยู่ติดริมหาดเลย ตัวห้องนอนจะอยู่ด้านหลังสระจากุซซี่ ลงจากเตียงปุป ก้าวไม่กี่ก้าวก็ลงสระได้แล้ว หรือจะนอนไปมอง วิวทะเลไปก็ได้ คือแบบดีไซน์ดีมาก ทุกอย่างลงตัว

ระหว่างที่มาพักก็มีกิจกรรมหลายอย่างให้ทําค่ะ มีเพ็นท์ผ้าบาติก มีนวด มีสปา มีปิงปอง พายเรือ ปั่นจักรยาน หรือจะไปดํานํ้า ก็ได้ แต่นี่แอดไปช่วงหน้าฝน อากาศเลยไม่ค่อยจะเป็นใจเท่าไรได้แต่ทํากิจกรรมในรีสอร์ท

อันนี้จะอยู่ในส่วนของสปาเช่นกันค่ะ ออกแบบให้เหมือนนํ้าตก พอสปาเสร็จก็สามารถมาอาบนํ้าตกต่อได้ ผ่อนคลายมากก

ในส่วนของอาหารของที่นี่ก็จะออกแนว นานาชาติสไตล์ฟิวชั่นระหว่างตะวันตกและตะวันออก ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี

ซีฟู๊ดก็มี สดๆเลย

อันนี้จะเป็นมื้อเช้า อาหารหลากหลายมาก

ทานเสร็จก็เดินเล่นถ่ายรูปเล่นริมหาด ชิลมากๆเลยทริปนี้